Bạn đang muốn CẢI THIỆN KĨ NĂNG NÓI TIẾNG ANH  ???

Nhiều người học tiếng Anh đang cố gắng tìm một phương pháp học tiếng Anh tốt nhất để cải thiện khả năng nói và giao tiếp của bản thân, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu … Có 2 phương pháp cơ bản và chủ yếu

Đầu tiên đó chính là phương pháp bạn dành nhiều thời gian học ngữ pháp, từ vựng,… để áp dụng nó vào khi nói. Nó được gọi là phương pháp học ý thức (Explicit learning).

Còn phương pháp thứ hai là phương pháp học tự nhiên (Implicit learning). Không học ngữ pháp, từ vựng … gì cả mà thay vào đó là học qua những đoạn hội thoại, nghe nhiều …

Dường như có sự trái ngược giữa 2 phương pháp ? Đâu là phương pháp đúng và hiệu quả ???

Video dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời:

 

TỔNG KẾT 

  1. Có 2 phương pháp để học nói tiếng Anh: học tự nhiên và học một cách ý thức.
  2. Phương pháp học ý thức mang lại kiến thức tường minh cho chúng ta. Tuy nhiên với phương pháp này bạn luôn phải suy nghĩ về kiến thức rồi mới có thể nói, mất rất nhiều thời gian.
  3. Phương pháp học tự nhiên sẽ mang lại vốn kiến thức tự nhiên cho bạn. Khi nói bạn không cần phải suy nghĩ gì cả, mọi thứ dường như thành phản xạ của chính bạn.
  4. Phương pháp học tự nhiên là phương pháp học NÓI tiếng Anh rất đúng đắn bởi vì bạn không cần phải nghĩ về tiếng Anh khi nói, bạn có thể nói tiếng Anh một cách rất lưu loát và nhịp nhàng.

NHƯNG ĐỢI CHÚT …

Phương pháp học một cách ý thức nếu như không có hiệu quả, tại sao rất nhiều bạn khi học tiếng Anh vẫn thích sử dụng phương pháp này ?

Câu trả lời rất đơn giản!

Khi người ta học tiếng Anh một cách ý thức (học ngữ pháp chẳng hạn) họ sẽ cảm thấy họ đang học được nhiều thứ. Điều này giúp họ có một tâm lí là mình đang đi đúng hướng và đang hoàn thành được một phần trong mục tiêu của mình.

Còn khi học theo phương pháp tự nhiên (chẳng hạn là sẽ nghe nhiều những đoạn hội thoại), họ sẽ cảm thấy không thoải mái. Họ thấy khó khăn và cảm giác dường như không học được điều gì cả. Điều này chính là nguyên nhân mà tại sao nhiều người không muốn học theo phương pháp học tự nhiên.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN DỪNG LÀM NGAY ĐỂ NÓI TỐT

  1. Dừng lại việc học Ngữ pháp

+ Bạn hãy dừng lại việc đọc những bài báo hay xem video trên Youtube về chủ đề ngữ pháp.

+ Hãy tránh xa những quyển sách về Ngữ pháp.

+ Hãy dừng việc đến những lớp học tiếng Anh chỉ dạy về Ngữ pháp.

2. Hãy tránh đọc những bài báo hay xem video với những tiêu đề kiểu như sau

+  “Sự khác biệt của Talk, Speak, Tell ”

+ ” 6 từ hay nhầm lẫn: small & little, big & large, tall & high ”

+ ” Tiếng lóng trong tiếng Anh – FART, BURP, YAWN, HICCUP, QUEEF ”

Những tiêu đề này không liên quan gì đến ngữ pháp nhưng lại dạy từ vựng một cách rất máy móc. Ngay cả khi bạn hiểu rất rõ về những bài báo hay video này thì việc bạn có thể sử dụng kiến thức từ chúng để nói là rất khó khăn.

SAU ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LÀM SAU HÔM NAY

Bạn nên nhớ kiến thức không hữu ích bằng thực hành.

  • Nếu bạn vẫn đang học tiếng Anh một cách rất máy móc (ví dụ chỉ học Ngữ pháp) thì bạn hãy quyết định xem có học theo phương pháp này nữa hay không.
  • Nếu bạn quyết định vẫn tiếp tục học Ngữ pháp để nói tiếng Anh thì bạn có thể dừng lại và không cần xem những bài viết chia sẻ sau bài viết này nữa bởi vì phương pháp này không dành cho bạn.
  • Nếu bạn đồng ý việc dừng lại phương pháp học một cách rất ý thức mà chuyển sang học một cách tự nhiên hơn, thì điều đó thật tuyệt vời! Bạn hãy chờ tới những bài học tiếp theo nhé !!!

 

One thought on “LESSON 1- Phương pháp học NÓI tiếng Anh đúng đắn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit