Cuốn theo chiều gió – cuốn tiểu thuyết lịch sử, lãng mạn hết sức thành công của Margaret Mitchell.

Giới thiệu nội dung truyện

Câu chuyện kể về một cô gái trẻ Scarlett với sự thông minh và tính cách khác hẳn so với các cô gái cùng thời khác. Cô thông minh và không muốn “giả vờ ngu ngốc để có chồng”. Cô hầu như chiếm được hết trái tim của mọi đàn ông trong vùng – trừ Ashley. Rồi tình cảm của cô cứ ngày một lớn dần. Cô nghĩ là cô không thể sống thiếu Ashley. Nhưng phải đi đến điểm cuối cùng, cô nhận ra người mà cô yêu thương thật sự không phải là Ashley mà là Butler – người mà cô căm ghét nhưng hết lòng đối với cô.

Đánh giá

Lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến vô cùng khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ, Cuốn Theo Chiều Gió với cốt truyện rõ ràng, logic, dễ hiểu, đã khắc họa một cách tài tình tâm trạng, tính cách và thân phận của nhiều lớp người trong chiến tranh và thời hậu chiến. Nhân vật chính của tiểu thuyết là cô gái Scarlett O’hara cùng với Rhett Butler trở thành cặp nhân vật điển hình, thuộc loại thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Cuốn Theo Chiều Gió có sức hấp dẫn mãnh liệt giới trẻ Mỹ cũng như thanh niên toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Lạ kỳ thay, trong chiến tranh và những năm hậu chiến vô cùng gian khổ, tình yêu lại luôn luôn chói ngời, trở thành động lực giúp cho con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn hạ… Không chỉ có tình yêu trai gái, Cuốn Theo Chiều Gió còn là bài ca của tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái.

Bản ebook

Download (PDF, 9.3MB)

 

Download (PDF, 2.27MB)

 

Các bạn có thể đọc nhiều truyện song ngữ hơn tại Kho truyện song ngữ.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

clear formSubmit